Thứ Năm, 13 tháng 12, 2018

Dòng sữa tốt cho bé từ 1-3 tuổi chậm tăng cân

Chậm tăng cân là hiện trạng thường gặp ở trẻ và nhiều trong khoảng độ tuổi trên một tuổi, việc chậm tăng cân hoặc thiếu cân kéo dài sẽ khiến cho trẻ bị thiếu hụt năng lượng và chất dinh dưỡng cần phải có cho sự vững mạnh, tác động tới việc tăng trưởng chiều cao và trí thông minh của trẻ.


Vì sao trẻ chậm tăng cân?

Chậm tăng cân ở trẻ đến từ nhiều nguyên do khác nhau, trước lúc tìm ra giải pháp mẹ nên Nhận định kỹ các vấn đề về chế độ dinh dưỡng, coi sóc và bệnh lý của trẻ. Đối với việc chăm sóc dinh dưỡng, không phải cứ trẻ ăn nhiều là sẽ tăng cân. Việc con ăn nhiều nhưng không đúng cách thức, thiếu chất béo hoặc tinh bột trong bữa ăn là lý do đa dạng dẫn tới chậm nâng cao cân. Bên cạnh đó, đối với trẻ thường xuyên sử dụng kháng sinh để điều trị bệnh nhiễm trùng (viêm họng, viêm amidan, viêm phế quản…), nhiễm giun, sán sẽ gặp hiện trạng kém hấp thụ chất dinh dưỡng, hoặc một số trẻ nhu cầu tiêu hao năng lượng cao hơn những đứa trẻ bình thường cũng cần 1 chế độ dinh dưỡng cao hơn.

Dinh dưỡng đúng và đủ - yếu tố hàng đầu

Dù chậm tăng cân xuất phát từ nguồn gốc nào thì cũng mang hệ quả là bé bị thiếu năng lượng và chất dinh dưỡng, tác động đến việc phát triển chiều cao và trí sáng tạo sau này của trẻ. Trẻ chậm tăng cân hoặc suy dinh dưỡng, cần một chế độ dinh dưỡng đúng phương pháp và số đông để trẻ mau chóng hồi phục, vì vậy để “giải cứu” trẻ chậm tăng cân, ba mẹ cần lưu ýchăm sóc dinh dưỡng cho con đúng cách thức.

Trong những bữa ăn hàng ngày của con, mẹ nên nhiều các thực phẩm và chú ý trong mỗi bữa ăn đều có đủ 4 nhóm thực phẩm gồm: bột đường (cháo, cơm, bún, phở, mì, nui...), đạm (thịt, cá, trứng, tôm, cua, lươn, đậu...), béo (dầu, mỡ), và rau, trái cây. Bên cạnh đó,mẹ đừng quên bổ sung dầu mỡ trong bữa ăn của bé vì dầu mỡ cung cấp năng lượng gấp đôi chất bột và chất đạm. Mỗi chén cháo hoặc cơm của trẻ cần có 1 muỗng canh dầu hoặc mỡ. Những món tráng miệng chỉ nên ăn ngay sau bữa ăn chính hoặc bữa phụ xem như bổ sung, không cho trẻ ăn giữa 2 bữa ăn sẽ làm lẽ no ngang. Ví như con đang trong trạng thái biếng ăn hoặc chẳng thể ăn phổ quát trong một bữa, mẹ sở hữu thể chia nhỏ bữa ăn thành 5-6 bữa trong ngày để bé có thể thu nạp tốt hơn mà chẳng hề kéo dài thời gian trong mỗi bữa ăn.

Mẹ cần thường xuyên theo dõi những chỉ số tăng trưởng của trẻ để sớm nhận diện tình trạng chậm tăng cân

Thường xuyên theo dõi tình hình sức khỏe của trẻ

Để biết được liệu rằng dinh dưỡng cho bé đáp ứng đủ nhu cầu vững mạnh của con hay không, mẹ cần thường xuyên theo dõi các chỉ số lớn mạnh của trẻ. Trẻ trong độ tuổi từ 1 – 3 tuổi trung bình mỗi tháng cân nặng tăng 100g- 200g, chiều cao tăng khoảng 1 cm là phải chăng. Với những trẻ mắc bệnh lý dẫn tới hệ tiêu hóa kém mẹ có thể bổ sung men vi sinh bằng cách cho trẻ ăn sữa chuahoặc tham khảo quan điểm các chuyên gia dinh dưỡng để bổ sung men tiêu hóa thích hợp, tuy nhiên không quên tẩy giun định kỳ 6 tháng/lần cho trẻ > hai tuổi để phòng tránh giun sán tác động tới việc thu nhận dinh dưỡng của trẻ.

Mẹ cần thường xuyên theo dõi các chỉ số phát triển của trẻ để sớm nhận diện trạng thái chậm tăng cân

Phối hợp với nguồn dinh dưỡng với thành phần ưu việt

Sữa là dưỡng chất không thể thiếu cho sự tăng trưởng của trẻ.Trong độ tuổi từ 1-3 tuổi, nhu cầu của trẻ mỗi ngày trên 500ml sữa. Đối với trẻ đang trong tình trạng suy dinh dưỡng thấp còi, nhu cầu về dinh dưỡng của trẻ không giống những bé đang tăng trưởng bình thường, chính vì vậy những chuyên gia cũng khuyên mẹ nên cho trẻ sử dụng các sản phẩm đặc trị dành cho trẻ chậm tăng cân và suy dinh dưỡng thấp còi như GrowPLUS+ của NutiFood. Đây là thực phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng có đựng thành phần ưu việt, giàu dinh dưỡng giúp bé tăng cân, tăng chiều cao tốt. Mẹ nên cho bé uống thay cho sữa công thức thường ngày cho tới khi bé đạt cân nặng thông thường theo lứa tuổi.


Thực phẩm bổ sung GrowPLUS+ của NutiFood – Dinh dưỡng hiệu quả cho trẻ suy dinh dưỡng và thấp còi là sản phẩm bán chạy số một Việt Nam trong phân khúc sữa dành cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi ngày nay (theo Kết quả doanh nghiệp nghiên cứu thị trường Nielsen trong khoảng tháng 05/2015 tới tháng 04/2016.). Đặc biệt có đến 93,4% bà mẹ tin tiêu dùng GrowPLUS+ của NutiFood vì thấy thích hợp với con mình.

Tìm hiểu thêm thông tin về dinh dưỡng cho trẻ và tham dự các hoạt động hấp dẫn cùng nhãn hàng tại Website GrowPLUS+ https://www.nutifood.com.vn/suy-dinh-duong/ hoặc Facebook Fanpage GrowPLUS+ httpss://www.facebook.com/GrowPLUScuaNutiFood

Tham khảo những bài viết:


    Không có nhận xét nào:

    Đăng nhận xét