Thứ Hai, 21 tháng 1, 2019

Ứng dụng bỏ túi theo dõi sức khỏe

Ở Việt Nam, các thiết bị được nhiều người ưa chuộng như Mi Band, Jawbone, Fitbit, và Garmin. Những thiết bị này tích hợp nhiều tính năng, giúp theo dõi từ các hoạt động đơn giản cho đến các bài tập chuyên biệt hơn như chạy bộ, đạp xe, hay bơi.

Không chỉ phục vụ tập luyện, mà nhiều người còn coi các thiết bị đeo tay thông minh như phụ kiện sành điệu. Bởi các loại thiết bị đeo tay ngày càng có thiết kế nhỏ gọn và thời trang, đa dạng về kích thước, kiểu dáng, phù hợp với mọi giới.

Ngoài việc cung cấp thông tin, theo dõi sức khỏe và quá trình rèn luyện, các ứng dụng di động và thiết bị đeo tay còn giúp việc tập luyện trở nên thú vị. Một playlist các bài nhạc sôi động, phù hợp với nhịp điệu bài tập sẽ giúp bạn tập luyện hiệu quả và cảm thấy ít mệt mỏi hơn. Những ứng dụng như RockMyRun, PaceDJ, hay GymRadio sẽ tự động chọn những bài hát yêu thích phù hợp với tốc độ vận động của bạn.

Nghe nhạc giúp việc tập luyện thêm hào hứng
(Ứng dụng luyện tập sức khỏe hữu ích, mang lại động lực hào hứng cho người tập)

Nếu sử dụng thường xuyên, các ứng dụng hay thiết bị này sẽ trở thành người bạn đáng tin cậy của mỗi chúng ta. Ngoài ra, cộng đồng online của những dịch vụ này sẽ giúp bạn hào hứng hơn trong việc tập luyện. Các ứng dụng như Lose It! hay Nike+ Run Club giúp bạn dễ dàng chia sẻ quá trình tập luyện với mọi người, từ đó có động lực để đạt thành tích tốt hơn.

Các ứng dụng bỏ túi sẽ giúp bạn theo dõi tình trạng sức khỏe và tiến bộ trong tập luyện, từ đó có những điều chỉnh kịp thời.
Tuy không thể so sánh với việc khám bệnh định kỳ hay huấn luyện viên chuyên nghiệp, các ứng dụng bỏ túi với giá cả phải chăng sẽ giúp bạn phần nào trong việc theo dõi tình trạng sức khỏe và tiến bộ trong tập luyện, từ đó có những điều chỉnh phù hợp và kịp thời.

Đối với các thiết bị đeo tay, tùy theo nhu cầu sử dụng cũng như khả năng tài chính mà bạn lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp. Nếu cần tư vấn, bạn có thể hỏi bạn bè hoặc tham khảo thêm những group chuyên về thể thao như Vietnam Triathlon Club. Khi khai thác triệt để các ứng dụng, thiết bị công nghệ phục vụ cho tập thể dục thể thao, bạn sẽ thấy vận động không hề nhàm chán, khó khăn mà luôn là hoạt động mới mẻ và sinh động.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét