Thứ Năm, 14 tháng 2, 2019

Cách Lựa Chọn Và Phục Hồi Dụng Cụ Cắt Gọt Cơ Khí

DỤNG CỤ CẮT GỌT CƠ KHÍ

Sự Cần Thiết Của Dụng Cụ Cắt Gọt Cơ Khí Trong Công Nghiệp:
Dụng cụ cắt gọt cơ khí là những thiết bị chuyên dùng cắt gọt ở mức độ chi tiết cao với độ cứng đáng kể, những dụng cụ này được lắp trực tiếp vào các máy như: máy tiện, máy khoan, máy bào, máy phay,... Nhằm đáp ứng trong lĩnh vực cơ khí, lắp ráp, chế tạo và sửa chữa máy móc trang thiết bị công nghiệp.
Dao cụ trong ngành cơ khí rất đa dạng HUTSCOM xin giới thiệu một số dụng cụ cắt gọt chất lượng đảm bảo độ chính xác chi tiết gia công như là: dao tiện, dao phay ngón, dao phay gắn insert, dao phay gắn chip, dao phay lưỡi, mũi khoan, mũi doa, taro, lưỡi cưa và các loại dao cụ chuyên dụng.
Dụng cụ cắt gọt cơ khí trong công nghiệp
Mẹo Lựa Chọn Sản Phẩm Cắt Gọt Cơ Khí Chất Lượng:
Ưu tiên đầu tiên cho việc lựa chọn 1 sản phẩm chính là thương hiệu từ các hãng lớn có thương hiệu trong thị trường công nghiệp đi đầu trong việc sản xuất dụng cụ cơ khí. Tiếp đến là độ chính xác bởi đặc thù của sản phẩm dung cụ cắt gọt đòi hỏi độ chính xác cao và không thể thiếu tuổi thọ kéo dài của sản phẩm phải được đảm bảo tránh hư hỏng làm chậm tiến độ công việc.
Nếu bạn không phải dân chuyên kỹ thuật khi đi mua hàng nên chuẩn bị bảng thông số để dễ dàng hơn trong việc lựa chọn sản phẩm đúng thông số kỹ thuật giúp thuận tiện hơn trong công việc gia công như: Tốc độ quay trục chính, tốc độ di chuyển của dao, tốc độ cắt tối đa,...
Đặc biệt bạn phải xem sự tương thích của dụng cụ cắt gọt với máy gia công của bạn, dụng cụ có phù hợp để lắp vào máy hay không.
Mẹo cuối cùng sẽ giúp tốt hơn cho việc lựa chọn 1 dụng cụ cắt gọt là tham khảo ý kiến từ những người làm lâu năm trong ngành cơ khí cắt gọt, họ sẽ cho bạn những lời khuyên bổ ích trong việc chọn dao cắt gọt phù hợp.
Cách Phục Hồi Lại Dao Khi Bị Hao Mòn:
Riêng đối với việc sử dụng dụng cụ cắt gọt cơ khí khác hoàn toàn với các sản phẩm khác vì việc cắt gọt sẽ thường xuyên và liên tục trong điều kiện khắc nghiệt cao cụ thể như tạo ra sự ma sát, va đập giữa dao và các loại đầu kẹp, làm cho dao bị mài mòn theo thời gian. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả công việc khi dao không còn được sắc bén mất đi độ chính xác như lúc đầu gây ảnh hưởng đến chi tiết gia công.
Mài dao cắt gọt cơ khí đúng cách
Để phục hồi tình trạng này cần phải mài lại dao cần phải mài lại dao. Vậy đâu là cách mài dào cắt gọt hiệu quả?
Dao cơ khí nói chung và các loại dao nói riêng như: Dao tiện, dao phay, dao phay gắn insert,... Tùy chất liệu của dao mà ta sử dụng loại đá mài tương thích để mài dao. Đá Corundum dùng mài dao thép gió, đá Cacbit Silic xanh để mài dao làm từ hợp kim cứng.
Có thể sử dụng máy chuyên dụng để mài dao hoặc dùng tay để mài.
Khi mài dao, cần chú ý đến góc cắt, mài sao cho các lưởi dao phải đều nhau.
Sau khi mài thô, bạn nên tiến hành mài bóng lại những mặt vừa mài, sẽ giúp tăng tuổi thọ của dao.
Mọi thắc mắc có thể liên hệ trực tiếp tại công ty TNHH Thương Mại Giải Pháp Công Nghệ Hoàng Uyên (HUTSCOM) nhà phân phối chuyên nghiệp các thiết bị cơ khí trong công nghiệp. Luôn luôn đề cao việc đưa tới các sản phẩm chất lượng đúng yêu cầu cho khách hàng.


Phòng G7, số 06 Phùng Khắc Khoan, phường ĐaKao, Q1, TP. HCM
Số điện thoại: 0903867467 - Hoặc gửi email đến sales@hutscom.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét