Thứ Sáu, 15 tháng 2, 2019

Lời khuyên khám sức khỏe định kỳ

Nhiệm vụ của người bác sĩ không chỉ là chữa bệnh mà còn là hướng dẫn, giúp mọi người hiểu hơn về cách sống khỏe. Khi bác sĩ giải thích rõ ràng, chi tiết về lợi ích của việc khám sức khỏe thường kỳ, việc thuyết phục bệnh nhân thực ra khá dễ dàng. Đối với bản thân mỗi người, nếu ta nhận ra, bỏ ra một ngày khám sức khỏe có thể góp phần tăng thêm vài năm sống khỏe mạnh, thì việc sắp xếp thời gian đi khám sẽ không còn quá khó khăn. 


(Ngoài khám sức khỏe định kỳ thì việc tập thể dục thường xuyên sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh và tránh được nhiều bệnh  )

Phát hiện bệnh sớm là tốt, nhưng lý tưởng hơn cả là lối sống lành mạnh, lấy phòng bệnh làm gốc, tránh “đụng dao đụng kéo” khi không cần thiết. 


Chỉ cần năng tập thể dục và tránh hút thuốc, hai hoạt động vô cùng đơn giản mà không tốn kém, là đã có thể giảm nguy cơ ung thư, tiểu đường, lo lắng, và cao huyết áp, những bệnh đi kèm những chi phí y tế đắt đỏ. Một lối sống lành mạnh đem lại những lợi ích về kinh tế cho bản thân, cũng như giảm tải gánh nặng cho hệ thống y tế. 

Tài sản quý giá nhất của mỗi người chính là sức khỏe. Và không khó để bạn gìn giữ “quỹ sức khỏe” này với một lối sống khỏe mạnh. Trong đó, tạo thói quen khám sức khỏe định kỳ là một cách đơn giản và hiệu quả giúp phòng ngừa những căn bệnh nguy hiểm. Đừng ngại bỏ ra một ít vốn thời gian để đầu tư cho một cuộc sống khỏe mạnh và dài lâu nhé. 

Hầu hết các bệnh viện lớn đều có các gói khám sức khỏe tổng quát từ cơ bản đến nâng cao dành cho mọi lứa tuổi và giới tính. Bạn có thể tham khảo chi tiết gói khám của Family Medical Practice chi nhánh TP. HCM hay Hà Nội

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét